12 loại trà thảo mộc tuyệt đối không nên dùng khi đang mang thai

Nhưng các loại thảo dược này chưa được nghiên cứu đầy đủ về tác dụng của chúng đối với em bé chưa sinh vì vậy tốt nhất chị em nên chú ý và hạn chế uống 12 loại trà thảo mộc tuyệt đối không nên dùng khi đang mang thai hoặc các loại trà thảo mộc có các thành phần thảo dược sau:

 

Trà Hoa cúc La mã, cây ma hoàng, rễ cây cam thảo, lá mâm xôi, trà hoa hồi, cây ngải đắng, cây hương thảo, trà habicus (cây dâm bụt), cây sả, de vàng, cây tầm ma, trà thìa là.

Cụ thể, trà từ lá cây mâm xôi được cho là có tác dụng giúp kích thích tử cung để chuẩn bị cho cơn co dạ con và sinh nở. Mặc dù chưa được khoa học chứng minh, nhưng trà lá mâm xôi có thể uống được ở thời gian gần cuối của thai kỳ (sau 38 tuần).

Không có nhiều thông tin về việc uống trà hoa cúc La Mã trong thai kỳ có an toàn hay không. Trà hoa cúc La Mã có chứa một lượng nhỏ coumarin làm loãng máu nhẹ. Mặc dù nó chỉ ảnh hưởng đến máu nếu bạn uống với số lượng lớn trong một thời gian dài, nhưng vẫn không được coi là an toàn. 

Với một khối lượng trên 20 g, cam thảo có thể ảnh hưởng đến hệ thống thượng thận, gây ra các vấn đề về tim, đau đầu và huyết áp cao cho người sử dụng. Đặc biệt đối với phụ nữ đang mang thai, thảo dược này có thể phá vỡ khả năng ngăn chặn hormone stress từ mẹ bầu đến thai nhi qua nhau thai. Điều này làm tăng hormone stress trong cơ thể bé khi con được sinh ra.  Mẹ bầu sử dụng nhiều cam thảo khiến con kém thông minh hoặc hung hăng.

Bà bầu chỉ nên ăn ngải cứu khoảng 2-3 lần/tuần, mỗi lần từ 3-5 ngọn.

-Nếu có tiền sử sảy thai, sinh non, bạn không nên ăn ngải cứu thường xuyên, nhất là vào 3 tháng đầu.

-Nếu mắc chứng rối loạn đường ruột cấp tính, mẹ bầu nên tránh xa ngải cứu, bởi ngải cứu là vị thuốc nhuận tràng, sẽ khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

-Tinh dầu trong ngải cứu có tác dụng chữa bệnh, nhưng cũng là thành phần có độc tính. Do đó, nếu mắc bệnh viêm gan, bầu tuyệt đối không nên ăn, bởi rất dễ dẫn đến viêm gan cấp tính do trúng độc.

... Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều loại trà thảo mộc dành cho bà bầu. Có tác dụng rất tốt đến bà bầu, các bạn có thể tìm hiểu tại đây.

 

Bài viết cùng danh mục