Những lưu ý bạn nên biết khi sử dụng tinh dầu nguyên chất

Do tinh dầu nguyên chất được Vietrap chưng cất từ những loại cây giàu tinh dầu, hàm lượng tinh dầu cao dẫn đến đến khi tiếp xúc trực tiếp với da sẽ gây ra bỏng da hoặc cháy da.

Do tinh dầu nguyên chất được Vietrap chưng cất từ những loại cây giàu tinh dầu, hàm lượng tinh dầu cao dẫn đến đến khi tiếp xúc trực tiếp với da sẽ gây ra bỏng da hoặc cháy da nên cần lưu ý trước các trường hợp sau:
Không bôi tinh dầu nguyên chất lên vết thương hở.
Không để tinh dầu rơi vào mắt.
Không dùng tinh dầu để uống
Tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi trong nhà.
Với trẻ em dưới 6 tháng tuổi và phụ nữ có thai sử dụng cần có chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.
Với người lần đầu tiên sử dụng tinh dầu nên có một bài kiểm tra 24h với loại tinh dầu mà mình lựa chọn bằng cách nhỏ 1 giọt tinh dầu nguyên chất vào 10ml nước ấm lắc đều rồi thoa lên vùng da mỏng nhất để trong 24h để thử phản ứng.
Không sử dụng những tinh dầu nguyên chất họ cam quýt trước ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Những tinh dầu nguyên chất này làm tăng độ nhạy cảm với ánh sáng.
Với da nhạy cảm, da bị viêm, da thường bị dị ứng và có độ nhạy cảm với mỹ phẩm nên tránh dùng các loại tinh dầu sau: Đinh hương, gừng, bạc hà, xạ hương…
Người huyết áp cao nên tránh dùng các tinh dầu sau: khuynh diệp, hương thảo, xạ hương…
Người huyết áp thấp nên tránh dùng các loại tinh dầu sau: oải hương, kinh giới ô, ngọc lan tây.
Với người đã từng và đang bị động kinh nên tránh dùng các loại tinh dầu sau: Khuynh diệp, hương thảo, xạ hương…
Tránh để thấm nước hoặc các sản phẩm khác lẫn lộn dễ làm hỏng tinh dầu.
Để tinh dầu nguyên chất tránh xa nguồn phát nhiệt và ánh sáng, đóng chặt nắp chai khi không sử dụng vì tinh dầu dễ bốc hơi và oxy hóa làm giảm hiệu quả khi sử dụng.
Đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng cho từng loại trước khi dùng để không dùng quá liều chỉ định khi pha trộn, vì dễ gây kích thích ứng cho da.

Tổng hợp

Bài viết cùng danh mục