Chữa trào ngược dạ dày bằng gừng - Rẻ tiền mà lại vô cùng hiệu quả

Theo ⛔ Theo nghiên cứu và phân tích khoa học, gừng củ chứa nhiều Oleoresin, Tecpen cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác và chính những thành phần này có tác dụng mạnh mẽ trong việc giảm đau, chống viêm nhiễm, trung hòa acid. Hơn thế, gừng còn có thêm khả năng sát trùng và trị cảm cúm.

Theo ⛔ Theo nghiên cứu và phân tích khoa học, gừng củ chứa nhiều Oleoresin, Tecpen cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác và chính những thành phần này có tác dụng mạnh mẽ trong việc giảm đau, chống viêm nhiễm, trung hòa acid. Hơn thế, gừng còn có thêm khả năng sát trùng và trị cảm cúm.

☑️Cách 1: Sử dụng trà gừng
Cách làm như sau:
Gừng rửa hết bùn đất, gọt vỏ thái chỉ rồi cho vào một chiếc cốc. Đun sôi một cốc nước trên bếp bằng một chiếc nồi. Khi nước sôi, cho đường vào và đun thêm cho đường tan ra (không dùng đũa hay thìa khuấy lên mà để đường tự tan).
Đổ nước đường đun sôi vào chiếc cốc đựng gừng để hãm thành trà. Có thể uống ấm hoặc uống khi nước đã nguội hẳn. Cách chữa trào ngược dạ dày bằng gừng này được khá nhiều bệnh nhân áp dụng. Bạn có thể đun nhiều rồi cho vào bình và mang đi làm uống trong ngày cũng rất tiện lợi

☑️Cách 2: Gừng ngâm giấm
Gừng ngâm giấm có khả năng giảm nhanh các hiện tượng như đầy bụng, khó tiêu, ợ chua, ợ hơi. Với những người bị trào ngược dạ dày, mỗi ngày chỉ cần ăn khoảng 3 lát gừng ngâm giấm, liên tục trong 1 tuần sẽ thấy bệnh giảm rõ rệt.
Cách làm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch gừng, gọt vỏ rồi thái thành lát mỏng dày khoảng 1mm. Cho gừng vào bình thủy tinh rồi đổ ngập giấm và ngâm khoảng 1 tuần thì có thể dùng được. Cách chữa trào ngược dạ dày bằng gừng ngâm với giấm rất dễ làm nhưng phải lưu ý cách bảo quản để dùng được lâu dài.

☑️Cách 3: Gừng ngâm mật ong
Gừng ngâm mật ong được nhiều lang y thời xưa sử dụng cho bệnh nhân bị các chứng bệnh về dạ dày. Tuy nhiên, nếu muốn áp dụng cách chữa trào ngược dạ dày bằng gừng mật ong, bạn phải đảm bảo loại mật ong mình dùng là loại tốt. Nên dùng mật ong từ phấn hoa, không pha nước hay tạp chất. Có như vậy, bài thuốc này mới phát huy tác dụng thực sự.
Cách làm gừng ngâm mật ong như sau:
Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái thành miếng khoảng 2cm. Sau đó, cho gừng vào lọ hoặc hũ thủy tinh và ngâm với mật ong. Cứ một lớp gừng lại đổ một lớp mật ong. Khi gừng héo đi, ngả màu thì có thể sử dụng. Mỗi ngày, sau mỗi bữa cơm ăn khoảng 2 đến 3 lát, liên tục một tuần sẽ có thấy hiệu quả.

Bài viết cùng danh mục