Thực hư về tác dụng tăng cường sinh lý nam giới của trà Bạch Tật Lê?

Xu hướng hiện nay người ta ưa chuộng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nhằm kích thích cơ thể tự sản sinh testosteron tự nhiên, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn mà rất ít tác dụng phụ không mong muốn. Các thảo dược tự nhiên như bá bệnh, bạch tật lê, lộc nhung, nhân sâm…

Theo thống kê, sau tuổi 40 ở  nam giới thường gặp nhiều trục trặc trong chuyện chăn gối. Nhiều người tự tìm mua những sản phẩm có công dụng làm tăng cường sinh lý với mong muốn cải thiện vấn đề này. Tuy nhiên, thực hư về tác dụng của các sản phẩm này như thế nào là điều mà các “đấng mày râu” rất muốn tìm hiểu và được tư vấn.

Chúng ta hãy cùng trao đổi với Thạc sĩ bác sĩ Hoàng Khánh Toàn – Trưởng khoa Đông y Bệnh viện Trung ương quân đội 108 để làm rõ vấn đề này

PV: Trước hết, xin ông cho biết, tại sao nam giới sau tuổi 40 thường gặp các vấn đề trục trặc liên quan đến chức năng sinh lý?

Trả lời: Ở tuổi sau 40, con người đặc biệt là nam giới có những thay đổi quan trọng về mặt sinh học, bắt đầu phải đối mặt với nguy cơ về các bệnh mạn tính như tăng huyết áp, thiểu năng mạch vành tim, rối loạn lipid máu, vữa xơ động mạch, tiểu đường, gout (bệnh gút), phì đại tuyến tiền liệt… Cùng với nhiều cơ quan khác, tinh hoàn bắt đầu thoái hóa, khiến cho việc sản sinh testosterone giảm dần, ham muốn tình dục giảm theo, nhịp độ giao hợp thưa ra, cơ trơn trong các thể bao quanh mạch máu ở dương vật dưới tác dụng của adrenalin và hệ giao cảm co thắt thường xuyên hơn khiến kích thước dương vật như thun lại, rất lâu mới cương lên được, xuất tinh sớm hơn, chất lượng  sinh hoạt tình dục suy giảm…

PV: Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng được cho là có tác dụng cải thiện và phục hồi sinh lý hiều quả? Vậy thực hư về các sản phẩm này thế nào, thưa ông?

Hiện nay, để cho hiệu quả tức thì, người ta thường sử dụng những loại testosteron tổng hợp để đưa trực tiếp vào cơ thể dưới dạng uống, tiêm, thoa hoặc dán ngoài da. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thì cần phải có sự tham vấn của bác sỹ chuyên khoa, bởi bất cứ thuốc nào cũng có các tác dụng phụ nhất định. Xu hướng hiện nay người ta ưa chuộng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nhằm kích thích cơ thể tự sản sinh testosteron tự nhiên, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn mà rất ít tác dụng phụ không mong muốn. Các thảo dược tự nhiên như bá bệnh, bạch tật lê, lộc nhung, nhân sâm… Vừa bổ thận tráng dương, kích thích cơ thể tăng tiết testosteron, làm tăng ham muốn, tăng khả năng sinh lý từ lâu đã được ưu tiên sử dụng. Có rất nhiều các chế phẩm được bào chế từ những thảo dược này mà nam giới có thể tham khảo.

Trà Bạch Tật Lê trị chứng rối loạn cương dương, tăng cường sinh lực

Trà Bạch Tật Lê

PV: Thưa ông, vị thuốc Bạch Tật Lê đang được quảng cáo là tốt cho sinh lực nam giới liệu có đúng không? Thực tế tác dụng của bạch tật  lê với sinh lý nam như thế nào?

Trong y dược học cổ truyền phương Đông, Bạch tật lê (Gai ma vương – Tribulus terrestris) là vị thuốc vị đắng cay, tính bình, có công dụng bình can sơ can, trừ phong minh mục, thường được dùng để chữa các bệnh về mắt, đau đầu, mẩn ngứa, đau lưng do thận hư… Y học cổ truyền Ấn Độ dùng bạch tật lê làm thuốc hỗ trợ  sinh lý nam giới, cường dương, điều trị suy giảm chức năng sinh lý.

Một nghiên cứu về tác dụng của Bạch Tật Lê trên các tế bào xốp ở cơ quan sinh dục thỏ đã được thực hiện tại Đại học Y Khoa Singapore năm 2003 cho thấy, bạch tật lê thực sự có tác dụng làm tăng khả năng cường dương ở thỏ do sự gia tăng phóng thích nitric oxit (NO) từ tế bào endothelium và tế bào thần kinh nitrergic.

Ngoài ra, toàn cây tật lê có chứa saponin steroid, chất này khi thuỷ phân sẽ cho diosgenin, hecogenin, tigogenin và pseudodiosgenin… Các saponin này có tác dụng làm tăng sinh tổng hợp testosteron trong cơ thể nam giới và do hàm lượng testosteron trong máu được nâng cao lên 30 – 40%, cơ thể trở nên sẽ tươi trẻ, cường tráng và giàu sinh lực. Ngoài ra, Trà bạch tật lê còn có tác dụng chống vữa xơ động mạch, kháng khuẩn, hạ huyết áp, giảm đường máu, chống lão hóa, tăng cường miễn dịch, kích thích sản sinh tinh trùng…, do đó rất có lợi cho việc cải thiện khả năng sinh lý của đàn ông.

Xin cảm ơn ông về những chia sẻ vừa rồi! Chúc ông sức khỏe!