Hoa cúc trắng thường được thu hái vào mùa thu, đầu mùa đông, khoảng tháng 9 - 11 hàng năm khi hoa nở. Cắt cả cây, phơi khô trong bóng râm mát (âm can), rồi ngắt lấy hoa; cũng có khi chỉ hái lấy hoa, phơi hay sấy khô ở nhiệt độ thấp. Bộ phận dùng làm thuốc là hoa khô (Flos Chrysanthemi). Loại hoa đóa nguyên vẹn, màu tươi sáng, thơm, không lẫn cành, cuống, lá, là loại tốt.
Hoa cúc trắng được dùng làm trà hoặc kết hợp với các loại thảo dược khác giúp thanh nhiệt, chữa bệnh rất hiệu quả. Trà hoa cúc trắng là một loại trà thảo mộc nổi tiếng có giá trị chữa bệnh về tâm thần. Nó có thể làm dịu tâm trạng và giãn cơ. Hoa cúc rất giàu chất chống oxy hóa và được coi là chất chống viêm và chống vi khuẩn trong tự nhiên rất hiệu quả. Vì vậy, nó cũng có tác dụng giữ cho da bạn không bị mụn trứng cá hoặc các loại mụn nhọt khác
Bạch cúc trà O’hayge được sấy khô tự nhiên, sử dụng công nghệ sấy lạnh tiên tiến nhất hiện nay, giúp cho hoa giữ được hoàn toàn mùi thơm và màu sắc, an toàn cho sức khỏe.
Sản phẩm được đóng chai thủy tinh, dễ bảo quản, thân thiện với môi trường, mẫu mã hình thức đẹp thích hợp dùng để trưng bày và làm quà biếu.
Những tác dụng của trà hoa cúc trắng (bạch cúc trà)
Bạch cúc (hoa cúc trắng) có tên khoa học Chrysanthemum morifolium Ramat (Chrysanthemum sinese Sabine), thuộc họ Cúc (Asteraceae), có vị đắng, cay, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, hạ hỏa, giải độc, bổ não và chữa suy nhược thần kinh.
Từ nhiều năm nay, cả hoa cúc trắng khô và tươi đều được dùng để chế biến thành các loại trà thảo mộc (gọi là trà hoa cúc trắng hay bạch cúc trà) và có tác dụng phòng, chữa nhiều bệnh rất tốt.
Trà hoa cúc trắng thường được dùng để chữa các chứng do phong nhiệt như chóng mặt, nhức đầu, đau mắt, chảy nước mắt, đinh nhọt, sang lở. Hơn thế, hoa cúc còn giúp chữa đau dạ dày, giải độc, ngừa tế bào ung thư, mất ngủ,...
Hướng dẫn sử dụng trà hoa cúc trắng
Pha cùng nước sôi 90 độ trở lên, mỗi 200ml ứng với 5gr hoa (4 - 6 bông hoa)
Uống nóng: Tráng bình và hoa bằng nước sôi trong 30s - 1 phút sau đó gạn bỏ nước. Trút thêm nước sôi và đợi khoảng 5 phút cho trà ngậm nước là có thể dùng được.
Uống lạnh: Lọc xác trà và lá lấy phần nước, thêm đá hoặc dùng bình lắc đều và thưởng thức.
Trà có vị thơm tự nhiên từ hoa, khi dùng có thể thêm đường hoặc mật ong, chanh làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho sản phẩm.
Bảo quản: Sản phẩm có hạn sử dụng 3 tháng kể từ khi mở nắp lần đầu tiên và bảo quản nơi khô mát.