Trà thảo mộc

Trà hoa cẩm chướng

Giá gốc: 130,000đ
Giá bán: 120,000đ

 Trà hoa cẩm chướng giúp lợi tiểu, thông lâm, hoạt huyết, thông kinh, chữa các bệnh về thận, tiểu tiện không thông, bế kinh, phù thũng, trừ giun, tắc ruột. Uống thường xuyên sẽ giúp mát gan, giải độc, đẹp da.

Số lượng
Mua ngay
Thông tin chi tiết

Công dụng của trà hoa cẩm chướng Hoa cẩm chướng còn có tên gọi là hoa cẩm nhung, thuộc chi Cẩm chướng (Dianthus) trong họ Cẩm chướng (Caryophyllaceae), có nguồn gốc từ bờ Bắc Địa Trung Hải và Nam châu Âu. Các loài Cẩm chướng chủ yếu là cây thân thảo sống lâu năm, một số ít là một năm hay hai năm, và một số là các cây bụi thấp với thân dạng gỗ. Lá đơn, mọc đối, màu lục-xám hay lục-lam. Hoa có 5 cánh hoa, thường với mép nhăn, và gần như ở mọi loài thì có màu từ hồng nhạt tới sẫm.

Hoa cẩm chướng sấy khô

Theo Đông y, cẩm chướng có vị đắng, tính hàn, tác dụng lợi tiểu, thông lâm, hoạt huyết, thông kinh, chữa các bệnh về thận, tiểu tiện không thông, bế kinh, phù thũng, trừ giun, tắc ruột. Uống thường xuyên sẽ giúp mát gan, giải độc, đẹp da. Người cao tuổi sử dụng thường xuyên giúp giảm bớt các bệnh về gan, thận, hoạt huyết bổ não.

Trà thảo mộc hoa cẩm chướng có vị thơm tự nhiên từ hoa, khi dùng có thể thêm đường hoặc mật ong, chanh làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho sản phẩm.

Cách sử dụng trà hoa cẩm chướng

Pha cùng nước sôi 90 độ trở lên, mỗi 200ml ứng với 10gr trà hoa cẩm chướng

- Uống nóng: Tráng bình và hoa bằng nước sôi trong 30s  - 1 phút sau đó gạn bỏ nước. Trút thêm nước sôi và đợi khoảng 5 phút cho trà ngậm nước là có thể dùng được.

- Uống lạnh: Lọc xác trà và lá lấy phần nước, thêm đá hoặc dùng bình lắc đều và thưởng thức.

Hạn sử dụng: 3 tháng kể từ mở nắp sản phẩm lần đầu tiên.

M'henhe ngoài có trà hoa cẩm chướng còn có các loại trà thảo mộc khác như: trà hoa cúc, trà hoa hồng, trà tâm sen, trà củ bách hợp, trà hoa đào, trà hoa mẫu đơn...