Trà thảo mộc

Trà tâm sen

Giá gốc: 140,000đ
Giá bán: 130,000đ

Theo kinh nghiệm từ dân gian, người ta thường uống trà tâm sen hay còn gọi là tim sen khi bị chứng mất ngủ, ngoài việc dùng các thuốc an thần của y học hiện đại. Đây không phải là công dụng duy nhất của loại trà thảo mộc này.

 

Số lượng
Mua ngay
Thông tin chi tiết

Thành phần; 100% tâm sen được sấy khô áp dụng công nghệ sấy lạnh tiên tiến nhất hiện nay đảm bảo nguyên vẹn gần như tuyệt đối (95%) cả màu sắc lẫn chất có trong tâm sen.
Theo kinh nghiệm từ dân gian, người ta thường uống trà tâm sen khi bị chứng mất ngủ, ngoài việc dùng các thuốc an thần của y học hiện đại. Đây không phải là công dụng duy nhất của loại trà thảo mộc này.

Nếu phải dùng thuốc tây để có được giấc ngủ như vậy chúng ta đang ngủ theo kiểu bệnh lý. Dùng các loại thảo mộc tự nhiên như những loại trà thảo mộc cụ thể là trà tâm sen và kết hợp với các động tác tác động vào các huyệt làm lưu thông khí huyết, dần dần sẽ tạo được một giấc ngủ mang ý nghĩa sinh lý, tự nhiên.

Giấc ngủ sinh lý khác giấc ngủ bênh lý ở chỗ: Giấc ngủ sinh lý là khi tỉnh dậy, con người cảm thấy phấn chấn, khoan khoái và hào hứng còn giấc ngủ bệnh lý (dùng thuốc ức chế thần kinh để ngủ) khi tỉnh giấc người sẽ rất mỏi mệt.

Theo y thư cổ, trà tâm sen có công dụng thanh tâm (giải nhiệt trong tạng tâm), giáng áp (hạ huyết áp), sáp tinh (giữ cho tinh khí được bền chặt) và chỉ huyết (cầm máu). Nó thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đầu choáng mắt hoa, hay hồi hộp đánh trống ngực, nhịp tim nhanh, mất ngủ. Cách dùng cụ thể: tâm sen 3 g rửa sạch, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, tâm sen có tác dụng hạ huyết áp thông qua cơ chế làm giãn cơ trơn thành mạch máu và giảm trở lực huyết quản, phòng chống rối loạn nhịp tim, ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu, chống oxy hóa. Nó cũng cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim nhờ khả năng làm giãn thành mạch máu, giảm lượng tiêu thụ oxy của cơ tim và cải thiện lưu lượng tuần hoàn động mạch vành.

Ngoài cách dùng tâm sen dưới dạng trà dược, sách Trung dược dưỡng sinh còn giới thiệu cách chế thành cháo liên tử tâm với công thức sau: Liên tử tâm 5 g, gạo tẻ 100 g, hai thứ đem ninh nhừ thành cháo, chế thêm một chút đường phèn, chia ăn vài lần trong ngày. Món ăn này có công dụng thanh nhiệt, lương huyết, dưỡng tâm, an thần, được dùng chữa các chứng bệnh suy nhược cơ thể ở người già, hoa mắt chóng mặt, đau mắt đỏ, cao huyết áp, nôn hoặc ho ra máu, đại tiện ra máu, táo bón kéo dài...

Lưu ý khi sử dụng trà tâm sen: Tâm sen tính lạnh nên những người tỳ vị hư yếu, hay rối loạn tiêu hóa và đi lỏng mạn tính không được dùng.